Ford Transit Cải Tạo Tải Van Chính Hãng

ford-transit-cai-tao-ha-tai-thanh-xe-van-cho-hang-10

Nội Dung Tóm Tắt

Ford Transit cải tạo tải van chính hãng, mẫu xe được thiết kế và thi công tại Công Ty Cổ Phần City Auto. Đại lý phấn phối xe Ford chính hãng tại Tp. Hồ Chí Minh

Ford Transit cải tạo thành xe tải van

ford transit cải tạo tải van chính hãng

Ford Transit nổi tiếng tại thị trường Việt Nam là một trong số những xe thương mại vận chuyển hành khách cỡ nhỏ. Với thiết kế xe nhỏ gọn, chuyên chở hành khách linh hoạt. Ford Transit tại thị trường Việt Nam được rất nhiều doanh nghiệp vận tải tin dùng.

Cùng với sự phát triển của thị trường thì Ford Transit còn được biết đến như là một mẫu xe được sử dụng để vận chuyển hàng hóa. Vậy nhờ đâu mà Ford Transit 16 chỗ lại có thể trở thành xe chuyên chở hàng hóa.

Để chuyển đổi mục đích sử dụng từ xe Ford Transit 16 chỗ thành xe Tải Van thì mẫu xe phải trải qua quá trình cải tạo, hoán cải xe. Mục đích của quá trình này là để chuyển đổi mục đích sử dụng. Xe sẽ được chuyển đổi từ 16 chỗ chuyên chở hành khách thành xe Tải Van chuyên chở hàng hóa có số chỗ ngồi ít hơn.

Ưu điểm cải tạo Ford Transit thành xe Tải Van.

ford transit cải tạo tải van

Ưu điểm đầu tiên được kể đến là tận dụng niên hạn sử dụng của xe. Đối với xe Transit 16 chỗ niên hạn sử dụng tối đa của xe là 20 năm. Hết thời gian sử dụng kể trên thì xe sẽ bị cấm lưu hành. Tuy nhiên sau khi tiến hành cải tạo thành xe Tải Van thì niên hạn sử dụng của xe sẽ được tính như xe tải. Và xe tải có niên hạn sử dụng là 25 năm. Cũng chính vì những lý do này mà chủ nhân của rất nhiều mẫu xe Ford Transit 16 chỗ gần hết đời thường sẽ chuyển đổi mục đích sử dụng. Với thời gian tăng thêm 5 năm nữa, nếu vận hành của xe vẫn còn tốt thì khách hàng sẽ thêm được mấy năm phục vụ của chiếc xe nữa.

Lý do thứ 2 có thể kể đến là thiết kế thùng hàng của mẫu xe Ford Transit hạ tải lớn. Về độ lớn thùng hàng của xe Ford Transit hạ tải không thể so sánh với thùng hàng của các loại xe tải cỡ nhỏ trên thị trường được. Tuy nhiên so với các mẫu xe Tải Van trên thị trường thì kích thước thùng hàng có thể gọi là lớn. Đối với những mẫu xe Ford Transit đời mới sau này sau khi làm cải tạo kích thước thùng hàng Dài x Rộng x Cao có thể đạt 3300 x 1740 x 1620 (mm). Đối với một số mẫu cũ thì kích thước thùng hàng sẽ nhỏ hơn.

Ford Transit với thiết kế bên ngoài liền mạch, kiểu dáng bắt mắt, kích thước xe lớn. Khách hàng hoàn toàn có thể tận dụng không gian bên ngoài xe cho các hoạt động Marketing. Dán Decal giới thiệu sản phẩm, logo thương hiệu công ty.

Một ưu điểm không thể không nhắc đến. Đây có thể được xem là ưu điểm lớn nhất giải thích tại sao nhu cầu khách hàng lại tăng cao với mẫu xe này. Mẫu xe Ford Transit hạ tải thành xe Tải Van rất đa dạng về thiết kế. Và mẫu xe được thiết kế về cân nặng đạt chuẩn với quy định của nhà nước để có thể lưu hành được trong giờ cấm.

Một ưu điểm khác có thể kể đến đối với các mẫu xe tải van là người lái. Đối với tài xế lái các xe Ford Transit Cải tạo Tải Van chỉ cần sử dụng bằng B2 là có thể lái được rồi. Vì xe được thiết kế với số chỗ ngồi <9 chỗ ngồi và cân nặng của xe cũng đủ tiêu chuẩn để lái xe bằng B2 có thể lái được.

Các mẫu Ford Transit cải tạo Tải Van phổ biến

Ford Transit cải tạo Tải Van 3 chỗ

ford transit cải tạo tải van 3 chỗ

Thông số kỹ thuật xe Ford Transit cải tạo tải van 3 chỗ

 • Số chỗ ngồi: 3 chỗ
 • Kích thước thùng hàng: 3300x1740x1620 (mm)
 • Tải trọng cho phép chở hàng: 940 Kg

Ford Transit cải tạo Tải Van 5 chỗ

ford transit cai tao tai van 5 cho

Thông số kỹ thuật xe Ford Transit cải tạo tải van 5 chỗ

 • Số chỗ ngồi: 5 chỗ
 • Kích thước thùng hàng: 2300x1740x1620 (mm)
 • Tải trọng cho phép chở hàng: 490 Kg

Ford Transit cải tạo Tải Van 6 chỗ

ford transit cải tạo tai van 6 cho

Thông số kỹ thuật xe Ford Transit cải tạo tải van 6 chỗ

 • Số chỗ ngồi: 6 chỗ
 • Kích thước thùng hàng: 2300x1740x1620 (mm)
 • Tải trọng cho phép chở hàng: 900 Kg

Thiết kế thùng hàng xe Ford Transit cải tạo Tải Van

Thiết kế thùng hàng của xe Ford Transit cũng khá đa dạng. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà thùng hàng sẽ được thiết kế theo một số cách khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến Quý khách hàng 3 thiết kế thùng hàng phổ biến. Hầu như việc thiết kế mẫu thùng hàng khác nhau chủ yếu sử dụng nguyên vật liệu khác nhau.

Thùng hàng xe Ford Transit cải tạo tải van 3 chỗ thiết kế bằng thanh Inox.

Quy cách thiết kế thùng hàng Ford Transit cải tạo tải van 3 chỗ

Xe sẽ được tháo bỏ ghế từ hàng thứ 2 trở về sau. Kiếng 2 bên hông và kiếng phía cửa hậu sẽ được giữ nguyên.

Lắp đặt thanh Inox bảo vệ kiếng. Số lượng thanh có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Chế tạo và lắp đặt vách ngăn giữa khoang chở hàng và khoang chở người. Vách ngắn được chế tạo với khung bằng săt và ốp vật liệu Alu hoặc Tole phẳng.

Thùng hàng xe Ford Transit cải tạo tải van 5 chỗ thiết kế thùng kín bằng Aluminium hoặc Tole

Quy cách thiết kế thùng hàng Ford Transit cải tạo tải van 5 chỗ

Xe sẽ được tháo bỏ ghế từ hàng thứ 3 trở về sau. Kiếng 2 bên hông và kiếng phía cửa hậu sẽ được tháo bỏ

Khoảng trống tháo các kiếng ra sẽ được bịt kín bằng Aluminium hoặc Tole phẳng.

Chế tạo và lắp đặt vách ngăn giữa khoang chở hàng và khoang chở người. Vách ngắn được chế tạo với khung bằng săt và ốp vật liệu Alu hoặc Tole phẳng.

Thung hàng xe Ford Transit cải tạo tải van 6 chỗ thiết kế kết hợp thanh Inox và Alu

Quy cách thiết kế thùng hàng Ford Transit cải tạo tải van 6 chỗ

Xe sẽ được tháo bỏ ghế từ hàng thứ 3 trở về sau. Kiếng 2 bên hông sẽ được tháo bỏ và kiếng cửa hậu sẽ được giữ nguyên

Khoảng trống tháo các kiếng ra sẽ được bịt kín bằng Aluminium hoặc Tole phẳng. Riêng kiếng xe phía cửa hậu sẽ được lắp đặt thanh Inox bảo vệ.

Chế tạo và lắp đặt vách ngăn giữa khoang chở hàng và khoang chở người. Vách ngắn được chế tạo với khung bằng săt và ốp vật liệu Alu hoặc Tole phẳng.

Quý khách hàng có thể quan tâm:

Dịch vụ cải tạo xe Ford Transit mới thành xe Tải Van

Chi phí cải tạo xe Ford Transit thành xe Tải Van

Quy trình cải tạo xe Ford Transit thành xe Tải Van

Có phải tất cả xe Ford Transit đều làm cải tạo, hoán cải xe được.

Với chủ để này chúng tôi xin được chia ra làm 2 nhóm.

Với những mẫu xe Ford Transit mới xuất xưởng từ nhà máy thì hoàn toàn có thể làm cải tạo, hoán cải được.

Tuy nhiên đối với những mẫu xe cũ, khách hàng cần lưu ý sau

Ford Thủ Đức xin trích dẫn một đoạn trong Điều 4 thông tư sô: 85/2014/TT-BGTVT ban hành ngày 31/12/2014

Điều 4. Các quy định khi cải tạo xe cơ giới

Việc cải tạo xe cơ giới và xe cơ giới sau khi cải tạo phải phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới khi tham gia giao thông và phải tuân thủ các quy định sau đây:

Không cải tạo thay đổi mục đích sử dụng (công dụng) đối với xe cơ giới đã có thời gian sử dụng trên 15 năm, kể từ năm sản xuất của xe cơ giới đến thời điểm thẩm định thiết kế.

Không cải tạo xe cơ giới chuyên dùng nhập khẩu thành xe cơ giới loại khác trong thời gian 05 năm, xe đông lạnh nhập khẩu thành xe loại khác trong thời gian 03 năm, kể từ ngày được cấp biển số đăng ký lần đầu.

Không cải tạo thùng xe của xe tải nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp mới, chưa qua sử dụng trong thời gian 06 tháng, kể từ ngày kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường lần đầu đến khi thẩm định thiết kế (trừ trường hợp cải tạo thành xe tập lái, sát hạch; cải tạo lắp đặt thêm mui phủ của xe tải thùng hở).

Vậy căn cứ theo Điều 4 của thông tư này thì tất cả những xe 16 chỗ cũ có thời gian sử dụng không vượt quá 15 năm tính từ năm sản xuất mới được phép lập hồ sơ cải tạo.

Một ví dụ điển hình như sau:

 • Năm hiện tại bạn đăng lấy ví dụ là năm 2020.
 • Năm sản xuất hiện hữu trên sổ đăng kiểm bạn lấy ví dụ là năm 2004.
 • Câu hỏi đặt ra là xe Ford Transit này có được sử dụng để hoán cải hay không
 • Căn cứ theo Điều 4 ở trên. Xe sản xuất năm 2004 + 15 năm sử dụng = năm 2019. Vậy qua năm 2020 thời gian sử dụng của xe bắt đầu là năm thứ 16 vậy xe ở trên không được sử dụng để lập hồ sơ hoán cải nữa.

Tham khảo thêm một số Quy định của nhà nước về cải tạo hoán cải xe 16 chỗ thành xe Tải Van

Quy định hoán cải, cải tạo xe khách thành xe tải van

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN