Phân Biệt Ford Ranger Sport Và Ford Ranger XLT 2023

4fef3fd1617db023e96c

Nội Dung Tóm Tắt

Trong bài viết này, Ford Thủ Đức xin gửi đến Quý khách hàng thông tin làm sao để phân biệt được Ford Ranger Sport và Ford Ranger XLT.

Ford Ranger Sport được ra mắt thị trường Việt Nam từ tháng 5/2023. Cùng với sự ra mắt Ford Ranger thế hệ mới thay đổi nhiều chi tiết về nội thất và ngoại thất. Mẫu xe Ranger thế hệ mới nhận được rất nhiều lời khen từ khách hàng nhờ thiết kế trẻ trung, bắt mắt, theo thị hiếu khách hàng hơn.

Phiên bản Ford Ranger Sport sau nhiều đồn đoán thì đã được ra mắt khách hàng tại Việt Nam. Phiên bản được ra mắt là sự thay thế cho phiên bản Ford Ranger XLT hiện đang được bán trên thị trường.

phien ban ford ranger sport
Phiên bản Ford Ranger Sport
phien ban ford ranger xlt
Phiên bản Ford Ranger XLT

Với một số nâng cấp nội thất và thiết kế ngoại thất riêng biệt, mẫu Ranger Sport liệu có chiếm được nhiều sự yêu mến tự khách hàng như mẫu Ranger XLT trước đó không?

Những điêm nổi bật Ford Ranger Sport:

Phần đầu xe nổi bật với cản trước được sơn đen bóng thiết kế theo phong cách Ford Ranger WildTrak. Thiết kế mặt nạ ga lăng trước khá biệt với các mắc xích nhỏ hơn.

phan dau xe ford ranger sport
Phần đầu xe Ford Ranger Sport

Trong khi đó trên phiên bản Ford Ranger XLT được thiết kế nổi bật với các chi tiết mặt nạ ga lăng được mạ viền Crome sáng bóng. Cản trước được sơn cùng màu với màu thân xe.

phan dau xe ford ranger xlt
Phần đầu xe Ford Ranger XLT

Điểm khác biệt tiếp theo nằm ở phần thân xe. Trên phiên bản Ford Ranger Sport xe được trang bị bộ mâm với thiết kế mới và có kích thước lớn hơn so với phiên bản Ranger XLT. Thông số lốp Ford Ranger XLT là  255/70R17. Thông số lốp Ford Ranger Sport là: 255/65R18.

Ở phần thân này thì cũng được làm nổi bật lên phong cách Sport với ốp gương chiếu hậu, tay nắm cửa được sơn đen đặc trưng phong cách thể thao.

phan than xe ford ranger sport
Phần thân xe Ford Ranger Sport

Trong khi đó trên phiên bản Ford Ranger XLT ngoài việc sử dụng bộ mâm có kích thước nhỏ hơn thì ở phần thân xe còn được làm nổi bật với các chi tiết sơn cùng màu thân xe như ở vị trí: gương chiếu hậu, tay nắm cửa.

op guong chieu hau son cung mau than xe Ranger xlt
Ốp gương chiếu hậu sơn cùng màu thân xe Ford Ranger XLT

Điểm khác biệt nữa giữa phiên bản Sport và XLT là xe vẫn được thiết kế theo tông màu đen chủ đạo. Tuy nhiên trên phiên bản Sport mới ra mắt này đã được trang bị sẵn ghế ngồi bọc da cao cấp. Đây là một trang bị hữu dụng dành cho khách hàng.

ghe ngoi boc da cao cap ford ranger sport
Ghế ngồi bọc da cao cấp Ford Ranger Sport
ghe ngoi boc ni tren ford ranger xlt
Ghế ngồi bọc Nỉ tren Ford Ranger XLT

Trên cả 2 phiên bản Ford Ranger XLT và Ranger Sport 2023 đều được trang bị động cơ và hộp số tương tự nhau

Phiên bản xe được trang bị động cơ  Turbo Diesel 2.0L i4 TDCi, trục cam kép, có làm mát bằng khí nạp. Xe được trang bị hộp số tự động 6 cấp.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN