Dịch Vụ Hạ Tải Mercedes Sprinter 16 Chổ Cũ Thành Xe Tải Van Dưới 950Kg

72978832

Nội Dung Tóm Tắt

Trong bài viết này, Ford Thủ Đức xin gửi đến quý khách hàng tham khảo chủ đề “Hạ tải Mercedes Sprinter 16 chổ cũ”

Giới thiệu về mẫu xe Mercedes Sprinter 16 chỗ ngồi

Tại thị trường Việt Nam, Mersprinter và Transit được xem là  những mẫu xe vận chuyển hành khách cỡ nhỏ rất nổi tiếng. Mặc dù đã ngưng sản xuất dòng xe 16 chỗ từ rất lâu. Tuy nhiên các mẫu Sprinter hiện vẫn còn lưu hành rất nhiều trên đường. Do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh, nhiều chủ xe 16 chỗ gặp khó khắn vì số lượng khách hàng khan hiếm.

Nhận thấy nhu cầu thị trường vận chuyển hàng hóa tăng cao vào những nới lỏng quy định nhà nước trong thời gian gần đây. Nhiều chủ xe đã chuyển đổi mục đích sử dụng mẫu xe khách 16 chỗ thành xe Tải Van vận chuyển hàng hóa.

Và đặc biệt hơn là mẫu xe này còn có thể chở hàng được trong khung giờ cấm tải nội thành. Điểm đặc biệt này khiến những mẫu xe tải van được khách hàng ưu chuộng trong thời gian gần đây.

Ưu điểm mẫu xe Mercedes Sprinter 16 chổ cũ hạ tải thành xe Tải Van chở hàng.

Giá thành rẻ, chi phí hạ tải thấp. Giá xe Mercedes Sprinter đời cũ khá là rẻ giao động từ 100-200 triệu tùy đời. Với giá này mẫu xe ngang hàng với những mẫu xe Tải Van mới trên thị trường nhưng có kích thước thùng hàng nhỏ hơn.

Kích thước thùng hàng lớn, chở được nhiều hàng cồng kềnh. Tùy theo thiết kế mà kích thước chiều dài thùng hàng có thể giao động từ 2m-3m. Với kích thước thùng hàng lớn phù hợp để vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, có trọng lượng nhẹ.

Số chỗ ngồi có thể lên đến 6 người. Phù hợp khi cần nhiều người tham gia vận chuyển hàng. Trong khi các mâu xe tải chỉ có tối đa 3 chỗ.

Ưu điểm lớn nhất khiến mẫu xe được rất nhiều khách hàng chuyển đổi mục đích sử dụng vì sau khi cải tạo xe có tải trọng dưới 950 Kg. Căn cứ theo Quy chuẩn 41 của BGTVT thì tất cả những xe Tải Van và xe Bán tải ( Pick-Up) có tải trọng chở hàng từ 950 Kg trở xuống thì được xem là xe con và có thể lưu thông trong nội thành thành phố vào những khung giờ cấm tải nội thành.

Vây những mẫu xe Mercedes Sprinter 16 chổ cũ nào cũng có thể cải tạo hay không?

Ford Thủ Đức xin trích dẫn một đoạn trong Điều 4 thông tư sô: 85/2014/TT-BGTVT ban hành ngày 31/12/2014

Điều 4. Các quy định khi cải tạo xe cơ giới

Việc cải tạo xe cơ giới và xe cơ giới sau khi cải tạo phải phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới khi tham gia giao thông và phải tuân thủ các quy định sau đây:

Không cải tạo thay đổi mục đích sử dụng (công dụng) đối với xe cơ giới đã có thời gian sử dụng trên 15 năm, kể từ năm sản xuất của xe cơ giới đến thời điểm thẩm định thiết kế.

Không cải tạo xe cơ giới chuyên dùng nhập khẩu thành xe cơ giới loại khác trong thời gian 05 năm, xe đông lạnh nhập khẩu thành xe loại khác trong thời gian 03 năm, kể từ ngày được cấp biển số đăng ký lần đầu.

Không cải tạo thùng xe của xe tải nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp mới, chưa qua sử dụng trong thời gian 06 tháng, kể từ ngày kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường lần đầu đến khi thẩm định thiết kế (trừ trường hợp cải tạo thành xe tập lái, sát hạch; cải tạo lắp đặt thêm mui phủ của xe tải thùng hở).

Vậy căn cứ theo Điều 4 của thông tư này thì tất cả những xe 16 chỗ cũ có thời gian sử dụng không vượt quá 15 năm tính từ năm sản xuất mới được phép lập hồ sơ cải tạo.

Một ví dụ điển hình như sau:

  • Năm hiện tại bạn đăng lấy ví dụ là năm 2020.
  • Năm sản xuất hiện hữu trên sổ đăng kiểm bạn lấy ví dụ là năm 2004.
  • Câu hỏi đặt ra là xe Mercedes Sprinter này có được sử dụng để hoán cải hay không
  • Căn cứ theo Điều 4 ở trên. Xe sản xuất năm 2004 + 15 năm sử dụng = năm 2019. Vậy qua năm 2020 thời gian sử dụng của xe bắt đầu là năm thứ 16 vậy xe ở trên không được sử dụng để lập hồ sơ hoán cải nữa.

Hình ảnh thực tế hạ tải Mercedes Sprinter 16 chỗ cũ thành xe Tải Van chở hàng.

Mẫu xe rất đa dạng về thiết kế để được tư vấn thêm về thiết kế thùng hàng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Holine 0909.545.140 để được tư vấn thêm và báo giá.

Thông số kỹ thuật hạ tải Mercedes Sprinter 16 chổ cũ

Số chỗ ngồi: 6 chỗ

Tải trọng cho phép chở hàng: 850 Kg

Thiết kế vách ngăn: Khung bằng sắt, ốp Aluminium 2 bên.

Thùng hàng phía sau sẽ được gia cố bằng cách thanh Inox để bảo vệ kiếng phía 2 bên hông và cửa hậu.

ha tai mercedes sprinter 16 cho cu

Tham khảo thêm:

Dịch vụ hả tại xe 16 chỗ cũ thành xe tải van

Các mẫu thiết kế thùng hàng xe Tải Van

Quy trình hạ tải xe 16 chỗ cũ thành xe tải van

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN