XE FORD TRANSIT CŨ NÀO ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ HOÁN CẢI VÀ CẢI TẠO THÀNH XE TẢI VAN

48903178

Nội Dung Tóm Tắt

Chủ đề bài viết: “Ford Transit cũ nào được sử dụng để hoán cải và cải tạo thành xe tải van”. Liệu có phải xe Ford Transit cũ bất kỳ đều có thể được sử dụng làm cải tạo hạ tải xe không.

Ford Transit Cũ nào được sử dụng để hoán cải và cải tạo thành xe tải van

ford transit cu nao duoc su dung de hoan cai va cai tao thanh xe tai van

Ford Thủ Đức xin trích dẫn một đoạn trong Điều 4 thông tư sô: 85/2014/TT-BGTVT ban hành ngày 31/12/2014

Điều 4: Các Quy định khi cải tạo xe cơ giới

Việc cải tạo xe cơ giới và xe cơ giới sau khi cải tạo phải phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới khi tham gia giao thông và phải tuân thủ các quy định sau đây:

1. Không cải tạo thay đổi mục đích sử dụng (công dụng) đối với xe cơ giới đã có thời gian sử dụng trên 15 năm, kể từ năm sản xuất của xe cơ giới đến thời điểm thẩm định thiết kế.

2. Không cải tạo xe cơ giới chuyên dùng nhập khẩu thành xe cơ giới loại khác trong thời gian 05 năm, xe đông lạnh nhập khẩu thành xe loại khác trong thời gian 03 năm, kể từ ngày được cấp biển số đăng ký lần đầu.

3. Không cải tạo thùng xe của xe tải nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp mới, chưa qua sử dụng trong thời gian 06 tháng, kể từ ngày kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường lần đầu đến khi thẩm định thiết kế (trừ trường hợp cải tạo thành xe tập lái, sát hạch; cải tạo lắp đặt thêm mui phủ của xe tải thùng hở).

Vậy căn cứ theo Điều 4 của thông tư này thì tất cả những xe 16 chỗ nói chung và xe Ford Transit nói riêng có thời gian sử dụng không vượt quá 15 năm tính từ năm sản xuất mới được phép lập hồ sơ cải tạo.

Ford Thủ Đức xin đưa ra một ví dụ điển hình như sau:

  • Năm hiện tại bạn đang lấy ví dụ là năm 2020.
  • Năm sản xuất hiện hữu trên sổ đăng kiểm bạn lấy ví dụ là năm 2004.
  • Câu hỏi đặt ra là xe Ford Transit này có được sử dụng để hoán cải hay không

Căn cứ theo Điều 4 ở trên. Xe sản xuất năm 2004 + 15 năm sử dụng = năm 2019. Vậy qua năm 2020 thời gian sử dụng của xe bắt đầu là năm thứ 16 vậy xe ở trên không được sử dụng để lập hồ sơ hoán cải nữa.

Quý khách hàng có thể quan tâm:

Mua xe Ford Transit mới làm cải tạo tải van

Ford Transit Tải Van 3 chỗ, 5 chỗ, 6 chỗ

Thông số kỹ thuật Ford Transit tải van

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN