TOP 10 MẪU XE BÁN TẢI GIỮ GIÁ TỐT NHẤT SAU 5 NĂM

toyota20tacoma

Nội Dung Tóm Tắt

Được ưa chuộng bởi tính thực dụng, linh hoạt và khả năng thích ứng cao, xe bán tải là phương tiện phổ biến không chỉ ở Mỹ mà còn trên nhiều thị trường khác. Theo nghiên cứu về tỷ lệ mất giá của xe bán tải sau 5 năm sử dụng do Iseecars thực hiện, điểm mặt 10 mẫu bán tải giữ giá tốt nhất, xếp theo tỷ lệ mất giá từ thấp đến cao được Zing.Vn bình chọn.

1. Toyota Tacoma (32,4%)

Toyota Tacoma được đánh giá là mẫu bán tải có khả năng đi địa hình linh hoạt, bền bỉ và giá cả phải chăng. Đây cũng là mẫu xe bán tải giữ giá tốt nhất trong danh sách này. Sau 5 năm sử dụng, mẫu xe này chỉ mất giá 32,4% so với giá trị ban đầu.

Toyota Tacoma có sự kết hợp lý tưởng giữa kích thước và sức mạnh động cơ, khiến nó trở thành một trong những chiếc bán tải địa hình phổ biến nhất. Do là một mẫu xe bình dân, Tacoma có tỷ lệ giữ giá tốt qua nhiều năm. Mẫu xe này từng xuất hiện tại Việt Nam theo dạng nhập khẩu tư nhân, giá bán khoảng hơn 2 tỷ đồng.

2. Toyota Tundra (35,9%)

Tundra được đánh giá là một trong những mẫu Toyota tốt nhất từ trước đến nay. Chiếc bán tải cỡ lớn sở hữu vẻ ngoài cứng cáp, nhiều công nghệ và rất dễ tùy chỉnh. Mẫu xe này được yêu thích bởi độ bền, sức mạnh động cơ và sự đơn giản trong thiết kế.

Dù xét về mặt kỹ thuật hay thẩm mỹ, Toyota Tundra không vượt trội hơn Ford F-150, nhưng nó có giá bán rẻ hơn. Bên cạnh đó, tỷ lệ mất giá sau 5 năm sử dụng của mẫu xe này chỉ là 35,9%. Điều này khiến Toyota Tundra là mẫu bán tải giữ giá tốt nhất phân khúc bán tải hạng nặng. Tại Mỹ, mẫu xe này có giá 33.675-53.050 USD.

3. Honda Ridgeline (38,1%)

Một xe Nhật Bản khác nằm trong danh sách này là Honda Ridgeline. Mẫu bán tải hạng nhẹ được chế tạo với mục đích phục vụ gia đình. Khả năng chở hàng của Honda Ridgeline không được đánh giá cao do có sức kéo và tải trọng không mấy nổi bật.

Tuy nhiên, mẫu xe này có độ bền cao và giá bán rẻ, bên cạnh đó khả năng đi địa hình cũng rất ấn tượng. Điều đó khiến Honda Ridgeline trở thành mẫu xe bán tải giữ giá tốt sau 5 năm, với tỷ lệ mất giá 38,1% so với giá trị ban đầu. Xe có giá 33.900-43.520 USD tại Mỹ.

4. Nissan Navara/Frontier (39,5%)

Nissan Navara còn có tên gọi là Frontier tại thị trường Bắc Mỹ. Mẫu xe này không chỉ phổ biến ở Mỹ, nó còn được ưa chuộng tại châu Âu, châu Phi và châu Á. Navara là mẫu bán tải bán chạy nhất của Nissan. Hơn một triệu chiếc đã được bán ra tại Mỹ kể từ khi xe ra mắt vào năm 2004.

Tại Mỹ, Nissan Frontier (Navara) không chỉ phổ biến với nông dân, giới xây dựng, nó còn là mẫu bán tải giá rẻ đủ đáp ứng được các tiêu chí để sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, chi phí bảo trì bảo dưỡng xe cũng khá thấp. Sau 5 năm sử dụng, mẫu xe này chỉ mất giá 39,5% so với giá bán ban đầu. Thế hệ 2021 của Nissan Navara/Frontier đã được ra mắt tại Thái Lan, giá 19.800-37.900 USD. Nhiều khả năng xe sẽ sớm được trình làng tại Việt Nam.

5. Chevrolet Silverado HD (39,9%)

Chevrolet Silverado HD là mẫu bán tải bán chạy thứ 2 tại Mỹ chỉ sau đối thủ trực tiếp Ford F-150. Mẫu xe này được phát triển từ chiếc xe tải nông trại cơ bản thành một “con quái vật” thực thụ.

Những thế hệ gần đây của mẫu xe này cũng được ngành xây dựng ưa chuộng, bởi nó có sức kéo lên tới hơn 16 tấn. Đây cũng được mệnh danh là một trong những chiếc bán tải thú vị nhất. Sau 5 năm sử dụng, mẫu xe này chỉ mất giá 39,9% so với giá trị ban đầu. Chevrolet Silverado HD có giá 39.895-62.895 USD tại Mỹ.

6. Jeep Gladiator (42%)

Những mẫu xe Jeep nổi tiếng nhờ kiểu dáng chắc chắn và độc đáo. Chiếc bán tải Jeep Gladiator lần đầu ra mắt vào năm 1962, mẫu xe này chia sẻ kiến trúc khung gầm và phần đầu xe với chiếc Jeep Wagonner dẫn động 4 bánh.

Trên thị trường xe đã qua sử dụng, Jeep Gladiator cũng là mẫu xe rất được quan tâm. Tỷ lệ khấu hao sau 5 năm của xe được ước tính là 42%. Trong khi đó, những chiếc Jeep Gladiator đã qua sử dụng một năm vẫn có giá bán rất cao. Tại thị trường Mỹ, Jeep Gladiator có giá 57.000-62.000 USD. Mẫu xe này từng được tư nhân nhập khẩu về Việt Nam vào năm 2019, với giá 3,7 tỷ đồng.

7. Ram 1500 (45,2%)

Xét về doanh số bán hàng, Ram 1500 là một đối trọng đáng gờm của Ford F-150. Kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 1980 với tên gọi Dodge Ram, mẫu xe này đã trải qua những lần nâng cấp đáng kể.

Thế hệ thứ 4 hiện tại của mẫu xe này được mệnh danh là chiếc bán tải mạnh nhất thế giới. Ram 1500 cũng là một xe đáng đầu tư khi tỷ lệ khấu hao sau 5 năm sử dụng là 45,2%. Tại Mỹ, mẫu bán tải cỡ lớn này có giá 32.275-70.095 USD.

8. Nissan Titan (45,9%)

Nissan Titan là mẫu bán tải cỡ lớn có giá cả phải chăng, khả năng vận hành linh hoạt và động cơ bền bỉ. Đây là lựa chọn chất lượng và phù hợp để sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, xe còn được đánh giá cao bởi hệ truyền động tốt, khả năng off-road ấn tượng, không gian cabin rộng rãi, khả năng kéo và chịu tải tốt.

Nét thiết kế của Nissan Titan mang đặc trưng Nhật Bản, được xây dựng để tồn tại lâu dài trên thị trường. Chi phí bảo dưỡng của mẫu xe này cũng khá thấp. Sau 5 năm sử dụng, độ mất giá của xe là 45,9% so với giá gốc. Giá của Nissan Titan tại Mỹ là khoảng 38.145-57.635 USD.

9. Ford F-150 (46,5%)

Ford F-150 là một trong những dòng bán tải F-Series được ưa chuộng nhất. Mẫu xe này lần đầu trình làng vào năm 1948. Đây cũng là chiếc bán tải ăn khách nhất tại Mỹ. Tuy nhiên, sự phổ biến đó khiến mẫu xe này có tỷ lệ giữ giá thấp hơn các mẫu xe kể trên.

Mặt khác, Ford F-150 xuất thân từ mẫu xe tải nông trại, phần lớn người dùng đều sử dụng triệt để khả năng của xe, điều đó ảnh hưởng đến tần suất bảo trì, bảo dưỡng. Tuy nhiên nếu được chăm sóc cẩn thận, chiếc bán tải này vẫn rất có giá trên thị trường xe cũ. Tỷ lệ khấu hao của Ford F-150 là 46,5% sau 5 năm sử dụng.

10. Ford Ranger (47,7%)

Không nhiều mẫu bán tải trên thị trường có thể tự hào về độ tin cậy như Ford Ranger. Mẫu bán tải cỡ trung này đã tận dụng sự nổi tiếng của mình để xây dựng đế chế tại nhiều thị trường khác nhau. Đây cũng là một trong những dòng bán tải của Ford ăn khách nhất trên thế giới.

Ra mắt lần đầu vào năm 1983, Ford Ranger thành công nhờ khả năng vận hành linh hoạt, giá bán rẻ và kiểu dáng bắt mắt. Nó cũng được đánh giá cao trong việc sử dụng hàng ngày. Tỷ lệ khấu hao của Ford Ranger là 47,7% sau 5 năm sử dụng. Tại Việt Nam, Ford Ranger 2021 đã được ra mắt với 6 phiên bản, giá từ 616 triệu đến 925 triệu đồng.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN