Hệ thống kiểm soát cân bằng điện tử ESC Advancetrac

bat-he-thong-kiem-soat-luc-keo

Nội Dung Tóm Tắt

Chủ đề bài viêt: “Hệ thống kiểm soát cân bằng điện tử ESC Advancetrac”. Ford Thủ Đức: 218, Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức.

Xe của bạn có một tính năng có thể giúp bạn duy trì kiểm soát lái trong các tình huống xấu hoặc khi thực hiện các thao tác nhanh. Hệ thống bao gồm 2 phần: Kiểm soát lực kéo và ESC ( hoặc hệ thông cân bằng điện tử)

he thong kiem soat can bang dien tu esc

Hệ thống kiểm soát lực kéo giúp tránh hiện tượng xoáy bánh xe khi bạn đang nhấn bàn đạp ga và đồng thời tránh mất độ bám của bánh xe trên mặt đường.

Hệ thống ESC ( Cân bằng điện tử ) giúp tránh trượt ngang và trượt bánh.

Cách thực hoạt động hệ thống kiểm soát cân bằng điện tử ESC

Sử dụng thông tin từ một số cảm biến, góc quay vô lăng, gia tốc của xe… Hệ thống kiểm soát Advancetrac nhận biết một đoạn mất kiểm soát hoặc mất cân bằng điện tử và tự động tác động phanh lựa chọn để bảo vệ an toàn cho bạn trên đường đi.

Thực tếvận hành hệ thống kiểm soát cân  bằng điện tử ESC

Ngoại trừ khi bạn tắt hệ thống kiểm soát lực kéo bằng tay thì hệ thống sẽ luôn bật. Có một số tình huống mà việc tắt hệ thống kiểm soát lực kéo có thể giúp ích giống như khi xe của bạn bị mắc kẹt trong tuyết hoặc bùn. Việc tắt hệ thống giúp bánh xe của bạn quay và bạn có đủ công suất động cơ để thoát ra khỏi tình trạng đó.

Trong một số trường hợp đèn trong cụm đồng hồ nhấp nháy điều này thể hiện hệ thống Advancetrac hoặc kiểm soát lực kéo được hoạt động. Nếu trường hợp đèn sáng liên tục có thể có lỗi trong hệ thống. Bạn nên mang xe của mình đến đại lý ủy quyền của Ford để được kiểm tra ngay.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN