Gắn nắp thùng xe bán tải và những điều cần lưu ý

luu-y-khi-gan-nap-thung-xe-ban-tai

Nội Dung Tóm Tắt

Lời đầu tiên Ford Thủ Đức xin gửi lời chào đến tất cả khách hàng đã ghé qua Webisite của công ty chúng tôi.

Hôm nay, Ford Thủ Đức gửi đến bạn đọc chủ đề gắn nắp thùng xe bán tải và những điều cần lưu ý là gì.

Quý khách hàng đang sở hữu một chiếc xe bán tải và trong quá trình sử dụng xe do nhu cầu cấp thiết cần che chở hàng hóa hoặc che thùng xe cho khỏi bị đọng nước mưa. Lúc này nhu cầu nảy sinh là một chiếc nắp thùng để gắn cho chiếc xe của mình.

Hiện nay với sự đa dạng và phong phú về sản phẩm mỗi hãng xe hầu như đều có những mẫu nắp thùng xe riêng biệt phù hợp với thiết kế thùng xe của các thương hiệu xe:

Vậy có bao nhiêu loại nắp thùng dành cho xe bán tải.

Ford Thủ Đức xin được phép phân loại nắp thùng xe thành 3 loại sau:

  • Nắp thùng cuộn hoặc nắp gập phẳng 3 tấm
  • Nắp thùng mở 45 độ
  • Nắp thùng cao

NHỮNG VẤN ĐỀ KHÁCH HÀNG CẦN LƯU Ý VỀ CẢI TẠO XE SAU KHI GẮN NẮP THÙNG

Cải tạo xe là gì và tại sao phải làm cải tạo xe bán tải sau khi gắn nắp thùng.

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 3 Thông tư 85/2014/TT-BGTVT về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ban hành, có quy định về khái niệm cải tạo xe cơ giới như sau:

Cải tạo xe cơ giới là việc thay đổi kết cấu, hình dáng, bố trí, nguyên lý làm việc, thông số, đặc tính kỹ thuật của một phần hoặc toàn bộ hệ thống, tổng thành của xe cơ giới. Trường hợp thay thế hệ thống, tổng thành bằng hệ thống, tổng thành khác cùng kiểu loại, của cùng nhà sản xuất (cùng mã phụ tùng) thì không phải là cải tạo.

Trên đây là nội dung câu trả lời về khái niệm cải tạo xe cơ giới . Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 85/2014/TT-BGTVT.

Việc gắn nắp thùng dành cho xe bán tải cũng tùy vào trường hợp loại nắp mình gắn là nắp gì. Trường hợp khách hàng gắn nắp cuộn hoặc nắp gập 3 tấm thì không cần phải làm cải tạo xe vì trọng lượng của loại nắp này khá nhẹ và cũng không làm thay đổi kết cấu, hình dáng của xe.

Tuy nhiên đối với trường hợp khách hàng gắn nắp thùng cao hoặc nắp thùng 45 độ thì cần phải làm cải tạo thùng dành cho xe bán tải. Vì kích thước thùng hàng lớn làm giảm tải trọng chở hàng của xe xuống và thiết kế thùng làm thay đổi hình dáng ban đầu của xe.

Quy trình làm cải tạo xe sau khi gắn nắp thùng gồm các bước nào:

  • Đem xem lên trung tâm đăng kiểm để xét xe lại và đăng ký khám cải tạo gắn thêm nắp thùng
  • Đưa xe vào xét
  • Cân lại tải trọng xe và đo kích thước thùng hàng
  • Quy trình hoàn tất trung tâm đăng kiểm sẽ hẹn ngày lấy giấy cải tạo.

Lưu ý: Sau khi khách hàng nhận được giấy xanh cải tạo do trung tâm đăng kiểm cấp. Giấy này có thời hạn trong vào 6 tháng để khách hàng cầm đi đường. Tuy nhiên để sử dụng vĩnh viễn tốt nhất khách hàng nên cầm giấy cải tạo này cùng với carvet xe lên công an làm thủ tục cấp lại Carvet mới theo thông số kỹ thuật trên giấy cải tạo mới. Rất nhiều khách hàng chủ quan không thay đổi thông tin Carvet dẫn đến lần đăng kiểm sau rất khó khăn và mất thời gian nếu bị mất giấy xanh cải tạo. Để được tư vấn tốt nhất về dịch vụ cải tạo thùng dành cho xe bán tải và thủ tục hồ sơ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0909.545.140 để được hỗ trợ.

Quý khách hàng có thể quan tậm: 

Ford Ranger XL 2021 | Ford Thủ Đức

Ford Ranger XLS 2021 | Ford Thủ Đức

Ford Ranger XLT Limited 2021 | Ford Thủ Đức

Ford Ranger WildTrak 2021 | Ford Thủ Đức

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN